MusIQ studio

เรียนที่นี่ ไม่มีคำว่าเรียนไม่รอด

เรียน Violin&Piano แบบไม่ต้องกลัวความล้มเหลว เล่นได้อย่างไพเราะตามที่ผู้เรียนตั้งเป้าหมายได้ทุกคน โดยผลงานสร้างนักเรียนระดับแชมป์ประเทศ 5 ปีซ้อนเป็นเครื่องยืนยันคุณภาพของเรา

นักเรียนทุกคนเก่งได้โดยไม่ต้องพึ่งพรสวรรค์

อ.ณัฐนุชา ผู้สร้างนักเรียนเป็นถึงแชมป์ระดับประเทศได้ 5 สมัยซ้อน โดยศึกษาวิธีการสอนจากงานวิจัยมากมาย การศึกษาด้านกายวิภาค และผลงานของอาจารย์ด้านดนตรีศึกษาระดับชั้นนำของโลกหลายคน จนสร้างเทคนิคการสอนส่วนตัวที่สามารถทำให้นักเรียนทั้งที่มีพรสวรรค์และนักเรียนธรรมดาสามารถเล่นได้เก่งและไพเราะโดยไม่มีคำว่าเรียน Violin หรือ Piano ไม่รอดอีกต่อไป

ด้วยวิธีการสอนที่เน้นให้ผู้เรียนที่แม้แต่เป็นเด็กเล็กที่ไม่มีพื้นฐานสามารถฝึกเพลงได้ด้วยตนเอง เพื่อในระยะยาวดนตรีเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตของเขาที่จะอยากเล่นเพลงอะไรก็สามารถฝึกได้เองเหมือนนักดนตรีมืออาชีพ โดยไม่ต้องพึ่งครูสอนเพลงไปทีละเพลงแบบวิธีการสอนทั่วไป ทำให้ผู้เรียนที่ต้องการเล่น Violin หรือ Piano ได้ไพเราะเหมือนที่ตนเองฝันจากทั่วประเทศ ยอมเดินทางมาเพื่อเรียนที่นี่

ความสำเร็จที่คุณก็ทำได้

ฟังเรื่องราวและประสบการณ์ต่างๆ จากนักเรียนที่เริ่มเรียนจากที่นี่ หรือเคยมีปัญหาด้านการเล่น Violin และ Piano ที่ทำให้ตนเองคิดว่าเรียนไม่รอดเพราะไม่มีพรสวรรค์จนปัจจุบันสามารถเล่นดนตรีได้อย่างไพเราะตามที่ตนเองฝัน

แม่น้อง Chelsey

ปัจจุบันน้องแข่งในรายการ Alessandro Giuliani ได้รางวัลรองชนะเลิศ

ตลอดระยะเวลา 2 ปีเศษที่น้อง Chelsea เรียน Violin กับครูนุ ไม่เคยมีซักครั้งที่น้องรู้สึกไม่อยากไปเรียน ทั้งๆ ที่ การเรียน Violin ที่เน้นการสร้างพื้นฐานให้แข็งแรงและเน้นการวิเคราะห์เพื่อแก้ไขจุดบกพร่องเพื่อให้น้องเข้าใจและสามารถฝึกซ้อมเองที่บ้านได้นั้นไม่ใช่สิ่งที่ง่ายเลย หากแต่ต้องเป็นคุณครูที่มีความสามารถสูงในการสอนและถ่ายทอดให้น้องเกิดความเข้าใจและรู้สึกสนุกในชั้นเรียน ดีใจมากค่ะที่น้องได้เจอครูนุ

คุณย่า น้องอันย่า

ปัจจุบันน้องสามารถเล่นเปียโนได้อย่างไพเราะ

อันย่ามาเรียนเปียโนกับครูเกรซ ด้วยวัยเพียง 5 ขวบ 5 เดือน พร้อมปัญหา การเลียนแบบครูคนเก่าอย่างไม่ถูกต้อง และเล่นเพลงไม่เพราะ

ขณะนี้อันย่าอายุ 6 ขวบ ครูเกรซสามารถแก้ไข ปรับเปลี่ยนอันย่าได้อย่างมหัศจรรย์ ครูเกรซมีวิธีการที่ทำให้อันย่าอ่านโน้ตเพลงได้รวดเร็วและฝึกซ้อมได้เองที่บ้าน ระหว่างเรียนครูเกรซใช้จิตวิทยาสอนให้อันย่ารู้จักวิเคราะห์ เพื่อแก้ไข และรู้ตัวทันทีเมื่อเล่นผิด ด้วยคำอธิบายที่เข้าใจง่าย ทุกวันนี้เราประทับใจและชื่นชมกับความไพเราะของเพลง รวมทั้งความสง่างามของการเล่นของอันย่ามากค่ะ

แม่น้อง Earth

ปัจจุบันน้องสอบ ABRSM Grade 5 ได้ Merit ภายในเวลาเพียง 1 ปี

ตั้งแต่วันที่โทรไปคุยกับครูครั้งแรกที่วางเป้าหมายให้ลูก ดีใจมากที่ครูรับจะสอน  เพราะว่าไม่มีครูคนไหนกล้ารับสิ่งที่วางแผนไว้เลย มันเว่อร์มากในเวลาปีนิดๆ กับ grade 5 แถมพื้นฐานเราไปไม่ค่อยดี แต่ครูชี้แนะและสอนลูก ครูนุสอนให้เล่น ให้หัดจูนสายเป็น เตรียมทุกอย่างเองอย่างที่นักดนตรีควรทำได้ คุณแม่เองขอชื่นชมด้วยใจ ครูเก่งมากจริงๆ ยกความสำเร็จให้ครูจริงๆค่ะ

คอร์สเรียนไวโอลิน

เรียนกับครูผู้สร้างแชมป์ประเทศ 5 ปีซ้อน พื้นฐานถูก อ่านโน้ตได้คล่อง และฝึกเพลงได้ด้วยตนเอง เรียนได้ทุกคนแม้ไม่มีพื้นฐาน โดยไม่มีคำว่าเรียนไม่รอด ทุกคนสามารถเล่นได้อย่างไพเราะแน่นอน

คอร์สเรียนเปียโน

เรียนเปียโนกับผู้เชี่ยวชาญด้านการสอนเปียโนจาก ม.มหิดล เข้าใจจริง ไม่ใช่จำเพลงหรือเล่นเลียนแบบตามครู เมื่อเรียนจบจะสามารถอ่านโน้ตและฝึกเพลงที่อยากเล่นได้ด้วยตนเองทุกเพลง

แนวทางแห่งความสำเร็จ

ความสำเร็จอย่างไม่น่าเชื่อ ที่คุณจะได้รับจากเรา เพื่อที่คุณจะมั่นใจได้ว่า ไม่ว่าใครก็สามารถเล่น Violin & Piano ได้ตามที่ใจฝัน

แนวทางแห่งความสำเร็จ

ไม่สร้างทางลัดที่ก่อให้เกิดปัญหาในระยะยาว

เพื่อผลสุดท้ายผู้เรียนสามารถต่อยอดได้ถึงเพลงระดับสูง และเล่นเพลงได้อย่างไพเราะตามที่ตนฝันอย่างแน่นอน

การเรียนดนตรีในปัจจุบัน ล้วนแต่นิยมวิธีที่ทำอย่างไรก็ได้ให้เด็กเล่นเป็นเพลงได้เร็วโดยไม่สนใจผลกระทบที่ตามมา เช่น เขียนชื่อโน้ตลงในโน้ตเพลงเพื่อให้เด็กอ่านได้เร็ว แต่ในระยะยาวสุดท้ายเด็กก็อ่านโน้ตไม่ออกเพราะติดที่ต้องมีการเขียนชื่อโน้ตกำกับไว้เป็นต้น ที่นี่เราไม่สร้างทางลัดที่ก่อให้เกิดปัญหาในระยะยาว เพราะเมื่อเด็กชินกับวิธีการที่ผิดแล้วย่อมแก้ได้ยากกว่าการเริ่มต้นให้ถูกตั้งแต่แรก เราจึงเน้นที่การทำให้ Concept ที่ยากนั้นเข้าใจง่ายขึ้น เพื่อให้ผู้เรียนรู้สึกว่าการเล่นดนตรีไม่ยากโดยไม่ก่อให้เกิดปัญหาระยะยาว

สอนให้ฝึกเพลงเองได้ ไม่ใช่สอนเพลงให้ผู้เรียน

เพื่อผลสุดท้ายผู้เรียนสามารถเล่นเพลงที่อยากเล่นได้ด้วยตนเองโดยไม่ต้องพึ่งครูสอน

หน้าที่ของครูนั้นคือทำให้เด็กเล่นไวโอลินหรือเปียโนเป็น และคำว่าเล่นเป็นนั้นไม่ใช่การเล่นเพลงได้เท่านั้น แต่ความเป็นนักดนตรีคือสามารถฝึกเพลงที่ตนเองอยากเล่นได้ ดังนั้นครูที่นี่จึงสอนให้เด็กฝึกเพลงเองได้ โดยใช้การถามให้เด็กรู้จักคิดวิเคราะห์ และวางแผนในการฝึกเพลงต่างๆด้วยตนเอง โดยทำความเข้าใจการอ่านโน้ตหรือแกะเพลงอย่างลึกซึ้ง ไม่ใช่จดจำเอาอย่างนกแก้ว ครูจึงมีหน้าที่สอนให้เด็กคิด ไม่ใช่สอนให้เด็กเล่นเพลงตามโดยไม่เข้าใจอะไรเลย

ครูมีหน้าที่วิเคราะห์นักเรียนแต่ละคนเหมือนแพทย์

เพื่อที่ผู้เรียนรู้สึกว่าไวโอลินเป็นเรื่องไม่ยาก ได้เรียนรู้จากสิ่งที่ตนถนัด และแก้ปัญหาการเล่นไวโอลินได้อย่างตรงจุด

นักเรียนแต่ละคนมีความแตกต่างกัน มีวิธีการเรียนรู้และปัญหาที่แตกต่างกัน ดังนั้น การให้นักเรียนทุกคน เรียนเหมือนกัน ฝึกจากหนังสือเล่มเดียวกัน จึงไม่ใช่วิธีการที่เกิดผลประโยชน์สูงสุดกับผู้เรียน เราเน้นที่การวิเคราะห์ปัญหารายบุคคล และเลือกแบบฝึกหัดหรือสร้างแบบฝึกหัดเฉพาะให้เหมาะกับผู้เรียนเพื่อให้เกิดการพัฒนาที่รวดเร็วและเหมาะสมกับความถนัดของผู้เรียนแต่ละคน

ผู้เริ่มต้นเรียนพื้นฐาน ก็ต้องได้เรียนกับครูระดับสูง

เพื่อที่ผู้เรียนจะมีพื้นฐานที่ถูกต้องและมั่นคงตั้งแต่วันแรกที่เริ่มเรียน

หลายครั้งที่คนจะเข้าใจผิดว่า เด็กที่เพิ่งเริ่มเรียนก็สามารถเรียนกับครูที่ไม่ได้สอนระดับสูงได้ เพราะมีแต่เรื่องพื้นฐาน ทั้งที่ในความเป็นจริง การได้ครูระดับสูงที่มีผลงานระดับประเทศมาสอนตั้งแต่เริ่มแรกปูพื้นฐานนั้นจะสามารถเรียนได้เร็วกว่า และได้พื้นฐานวิธีคิดที่ถูกต้องและใช้ได้จริงจนถึงเพลงระดับสูงตั้งแต่วันแรกที่เริ่มเรียน

เรียนอย่างสนุกกับดนตรีไม่ใช่กลัวครู

เพื่อที่ผู้เรียนเกิดความรักในสิ่งที่เรียน และเกิดความคิดสร้างสรรค์ ไม่ใช่แค่เล่นตามเพลงที่เรียนไปเรื่อยๆอย่างไร้ชีวิตชีวาและไร้จิตวิญญาณ

เด็กเรียนรู้ได้ดีที่สุดเมื่ออยู่ในสภาพแวดล้อมที่สนุกและมีความสุข การที่เด็กไม่ซ้อมหรือเล่นไม่ได้นั้น ไม่ใช่ความผิดของเด็ก ครูจึงไม่ควรดุเด็กให้เด็กเกิดความกลัวแล้วทำตามคำสั่ง แต่ครูควรจะเข้าใจและหาวิธีการให้เด็กอยากซ้อม โดยใช้หลักจิตวิทยาการสอนต่างๆ และอธิบายให้เด็กเข้าใจจนทำได้ เราถือว่าการดุและกดดันเด็กนั้นเป็นวิธีการของครูที่ไม่มีความคิดสร้างสรรค์ที่จะให้เด็กตั้งใจเรียนด้วยวิธีอื่นๆที่ได้ผลดีกว่า ดนตรีนั้นเป็นศิลปะ และศิลปะไม่ใช่การทำตามคำสั่งแต่เป็นการสร้างสรรค์ การดุจึงเป็นการสอนที่ไม่เหมาะสมกับวิชาศิลปะอย่างยิ่ง คนมักจะติดภาพว่าครูใจดีสอนเด็กออกมาไม่เก่ง ส่วนครูดุและเข้มงวดสร้างเด็กที่เก่งได้ แต่ที่นี่ เราสร้างแชมป์ระดับประเทศด้วยการสร้างแรงบันดาลใจและความสนุกสนานในการเรียน ไม่ใช่การดุ จนเด็กประสบความสำเร็จได้

ติดต่อเรา

ติดต่อเราเพื่อขอทดลองเรียนหรือปรึกษาปัญหาด้านการเรียนดนตรี
โทรหาเราที่ 081-426-8426
หรือ Add Line ID: finsviolin

MusIQ studio

สตูดิโอสอน Violin & Piano ระดับชั้นนำของประเทศ ที่กล้ายืนยันว่าถ้าเรียนแล้ว ไม่มีคำว่าเรียนไม่รอด นักเรียนทุกคนสามารถเล่นได้เก่งและไพเราะตามความฝันของตน

เวลาทำการ

Thur – Fri: 10:00 am – 08:00 pm
Sat – Sun: 09:00 am – 08:00 pm

ติดต่อจองเวลาทดลองเรียน