MusIQ Studio B

MUSIQ Studio

เรียน Violin & Piano แบบเน้นคุณภาพ โดยอาจารย์ผู้สร้างแชมป์ประเทศ 5 สมัยซ้อน


“เรียนมานานแต่เล่นไม่เพราะ ฟังแล้วเหมือนเด็กหัดเล่น อยากเก่งกว่านี้แต่เหมือนขาดเทคนิคสำคัญบางอย่างไป นี่คือปัญหาที่คุณจะไม่ต้องเจอเมื่อเรียนที่นี่อย่างแน่นอน”


ลองคิดดูว่า หากคุณได้เจอ Studio สอน Violin และ Piano ที่เป็นแบบนี้จะเกิดอะไรขึ้น?

ทุกคนได้เรียนกับครูระดับประเทศ

ได้รับการปูพื้นฐานกับครูระดับประเทศตั้งแต่วันแรกที่เริ่มเรียน ต่อยอดเทคนิคถึงเพลงระดับสูงได้ โดยไม่มีพื้นฐานผิดต้องมาตามแก้ในภายหลัง และที่สำคัญคือ คุณจะเล่นดนตรีได้ไพเราะอย่างที่ฝัน

ปรับเปลี่ยนหลักสูตรตามความถนัดของคุณ

เพราะแต่ละคนมีความถนัด และเป้าหมายในการเรียนดนตรีไม่เหมือนกัน หลักสูตรที่ออกแบบมาเพื่อคุณโดยเฉพาะ จะทำให้คุณบรรลุเป้าหมายที่คุณตั้งไว้อย่างแน่นอน

เรียนแล้วฝึกเพลงได้ด้วยตนเอง

เพราะเราไม่ได้สอนแค่ให้คุณเล่นจบเป็นเพลงๆ แต่คุณจะได้ฝึกวิธีคิดแบบนักดนตรี วิธีซ้อม เข้าใจการอ่านโน้ตอย่างลึกซึ้ง หากคุณอยากเล่นเพลงอะไร ก็สามารถหาโน้ตมาฝึกด้วยตนเองได้ และความสามารถนี้จะติดตัวคุณไปตลอดชีวิต

เราก่อตั้ง MusIQ Studio แห่งนี้ขึ้นมาเพื่อเปลี่ยนการเรียนดนตรีแบบเดิมๆ ให้เหนือกว่านั้น เพื่อให้ปัญหาเรียนไม่รอด เล่นได้ไม่ไพเราะอย่างที่ฝันหมดไป

เราทำเป้าหมายของคุณให้เป็นจริง

ด้วยผลงานที่เราสร้างแชมป์ระดับประเทศถึง 5 สมัยซ้อน ส่งนักเรียนเข้ามหาวิทยาลัยดนตรีชั้นนำด้วยอัตราความสำเร็จ 100% สร้างครูและนักดนตรีมืออาชีพมารุ่นต่อรุ่น

“คุณภาพการเรียนดนตรีที่เหนือระดับ” คือสิ่งที่เรามอบให้กับคุณได้

เพียงคุณตั้งเป้าหมาย ไม่ว่าจะเป็น เล่นดนตรีได้เพราะขนาดไหน เล่นเพลงยากระดับใด เตรียมสอบและแข่งขัน เราสามารถทำให้คุณไปถึงเป้าหมายที่ตั้งไว้ได้

และนี่คือเหตุผลที่จะทำให้คุณมั่นใจว่า การเรียนที่นี่จะมีคุณภาพอย่างแท้จริง

หากคุณกำลังลังเลอยู่ว่าคุณภาพการเรียนที่ได้จากเราจะเป็นอย่างไร เชิญชมการแสดงของนักเรียนของเรา ที่เริ่มเรียนจากไม่มีพื้นฐานใดๆ เพียง 3 ปี ก็สามารถคว้ารางวัล Gold prize ในการแข่งไวโอลิน Osaka international music competitions ได้อย่างงดงาม

และนี่คือสิ่งที่นักเรียนต่างพูดถึงเรา

คุณแม่น้อง Chelsey
ด.ญ.ปุณิกา สุวัชรังกูร

ชนะการแข่งไวโอลินรางวัล Gold prize งาน Osaka competition, Alessandro Giuliani

“ตลอดระยะเวลา 2 ปีเศษที่น้อง Chelsea เรียน Violin กับครูนุ ไม่เคยมีซักครั้งที่น้องรู้สึกไม่อยากไปเรียน ทั้งๆ ที่ การเรียน Violin ที่เน้นการสร้างพื้นฐานให้แข็งแรงและเน้นการวิเคราะห์เพื่อแก้ไขจุดบกพร่องเพื่อให้น้องเข้าใจและสามารถฝึกซ้อมเองที่บ้านได้นั้นไม่ใช่สิ่งที่ง่ายเลย หากแต่ต้องเป็นคุณครูที่มีความสามารถสูงในการสอนและถ่ายทอดให้น้องเกิดความเข้าใจและรู้สึกสนุกในชั้นเรียน ดีใจมากค่ะที่น้องได้เจอครูนุ”

คุณย่า น้องอันย่า
ด.ญ.ศุภวนิดา ปรัชญนันท์

ปัจจุบันน้องแก้พื้นฐาน และสามารถเล่นเปียโนได้อย่างไพเราะ

“อันย่ามาเรียนเปียโนกับครูเกรซ ด้วยวัยเพียง 5 ขวบ 5 เดือน พร้อมปัญหา การเลียนแบบครูคนเก่าอย่างไม่ถูกต้อง และเล่นเพลงไม่เพราะ

ขณะนี้อันย่าอายุ 6 ขวบ ครูเกรซสามารถแก้ไข ปรับเปลี่ยนอันย่าได้อย่างมหัศจรรย์ ครูเกรซมีวิธีการที่ทำให้อันย่าอ่านโน้ตเพลงได้รวดเร็วและฝึกซ้อมได้เองที่บ้าน ระหว่างเรียนครูเกรซใช้จิตวิทยาสอนให้อันย่ารู้จักวิเคราะห์ เพื่อแก้ไข และรู้ตัวทันทีเมื่อเล่นผิด ด้วยคำอธิบายที่เข้าใจง่าย ทุกวันนี้เราประทับใจและชื่นชมกับความไพเราะของเพลง รวมทั้งความสง่างามของการเล่นของอันย่ามากค่ะ”

คุณแม่น้อง Earth
ดญ.อาราดา ทรัพย์ศิริไพบูลย์

สอบ ABRSM Grade 5 ได้ Merit ภายในเวลาเพียง 1 ปี

“ตั้งแต่วันที่โทรไปคุยกับครูครั้งแรกที่วางเป้าหมายให้ลูก ดีใจมากที่ครูรับจะสอน  เพราะว่าไม่มีครูคนไหนกล้ารับสิ่งที่วางแผนไว้เลย มันเว่อร์มากในเวลาปีนิดๆ กับ grade 5 แถมพื้นฐานเราไปไม่ค่อยดี แต่ครูชี้แนะและสอนลูก ครูนุสอนให้เล่น ให้หัดจูนสายเป็น เตรียมทุกอย่างเองอย่างที่นักดนตรีควรทำได้ คุณแม่เองขอชื่นชมด้วยใจ ครูเก่งมากจริงๆ ยกความสำเร็จให้ครูจริงๆค่ะ”

นี่คือ 6 ขั้นตอนการเรียนดนตรีของเราที่ไม่เหมือนใคร

ซึ่งทำให้นักเรียนของเราประสบความสำเร็จ และได้เรียนดนตรีอย่างมีคุณภาพ

1. คุณตั้งเป้าหมายร่วมกันกับครู

ไม่ว่าจะเป็นต้องการเล่นเพลงใดให้เพราะ ต้องการแข่งขัน หรือต้องการสนุกสนานกับดนตรีเป็นงานอดิเรก

2. ครูประเมินว่าคุณมีความถนัดด้านใด

โดยอาศัยประสบการณ์ในการสอนกว่า 15 ปี ทำให้เราแยกแยะได้อย่างชัดเจนว่าคุณมีความถนัดด้านใดเป็นพิเศษ เช่นการจับระดับเสียง การจับจังหวะ เป็นต้น

3. ครูออกแบบบทเรียนที่เหมาะสมกับคุณ

เพื่อให้ไปถึงเป้าหมายที่คุณตั้งไว้ ว่าจะใช้เวลาเรียนประมาณเท่าไหร่ ใช้เทคนิคอะไรบ้าง และจะฝึกอย่างไร โดยเน้นสอนวิธีคิดให้คุณฝึกเพลงด้วยตนเองได้ ไม่ใช่แค่สอนให้ผ่านเป็นเพลงๆ แต่สุดท้ายก็ฝึกเองโดยไม่มีครูไม่ได้อยู่ดี

4. เรียนเทคนิคกับครูระดับประเทศ

แก้ปัญหาการเล่นดนตรีต่างๆ ทั้งทางด้านเทคนิค วิธีคิด การตีความเพลง โดยได้มุมมองที่ลึกซึ้งจากครูผู้มีผลงานระดับประเทศ

5. ครูบันทึกพัฒนาการและออกแบบวิธีการฝึกให้อย่างชัดเจน

ไม่ใช่เพียงแค่บอกให้ไปซ้อม แต่ไม่รู้ว่าจะซ้อมอย่างไรให้มีคุณภาพ เราจดบันทึกพัฒนาการ และสอนวิธีการซ้อมอย่างละเอียด เพื่อให้เห็นพัฒนาการอย่างชัดเจนในทุกสัปดาห์

6. คุณทำได้ตามเป้าหมาย

เมื่อคุณฝึกฝนตามหลักสูตรเฉพาะตัวของคุณครบทุกขั้นตอนแล้ว คุณก็จะสามารถเล่นเพลงแบบที่คุณต้องการได้ด้วยตนเอง โดยฝึกเองได้ อ่านโน้ตเองได้ ไม่ต้องพึ่งครูผู้สอนให้การฝึกเพลงอีกต่อไป


“หากเรียนดนตรีแล้วสุดท้ายเล่นไม่เพราะ หรือฝึกเพลงด้วยตนเองไม่ได้ ทุกสิ่งที่เรียนมาก็หมดความหมาย”

อ.ณัฐนุชา ศศิปุราณะ (ครูนุ)
ผู้สร้างแชมป์ไวโอลินระดับประเทศ 5 สมัยซ้อน


ติดต่อเรา

หากคุณต้องการที่จะเล่น Violin หรือ Piano ได้อย่างที่คุณฝัน และได้เรียนกับอาจารย์ระดับประเทศ อย่ามัวลังเลเลยครับ เพราะโอกาสที่คุณจะได้เรียนแล้วเล่นได้ไพเราะอย่างที่คุณฝันมาถึงแล้วครับ